Đà Nẵng có sân bay không? Những điều bạn cần biết khi đến sân bay Đà Nẵng

là sân bay lớn thứ ba của Việt Nam về quy mô

Đà Nẵng có sân bay không? Đây là một câu hỏi phổ biến mà nhiều người có thể đặt ra khi họ lên kế hoạch đi du lịch đến thành phố Đà Nẵng, một trong những điểm đến nổi tiếng tại Việt Nam. Trong bài viết này hãy cùng Top Đà Nẵng AZ tìm hiểu về sân bay quốc tế Đà Nẵng, vị trí của nó, lịch sử hình thành và phát triển, cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sân bay, cũng như một số kinh nghiệm hữu ích khi đến sân bay này nhé!

Đà Nẵng có sân bay không?

Câu hỏi quen thuộc của những người muốn tới Đà Nẵng là: “Đà Nẵng có sân bay không?” Đáp án là có, Đà Nẵng có một sân bay quốc tế quan trọng là Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Đây là sân bay lớn thứ ba của Việt Nam về quy mô và quan trọng trong việc phục vụ nhu cầu du lịch nội địa và quốc tế của thành phố Đà Nẵng cũng như của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Sân bay Đà Nẵng có vị trí chiến lược, nằm giữa các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, và các điểm đến quốc tế như Bangkok, Seoul, Singapore. Điều này làm cho sân bay trở thành điểm đến quan trọng cho hàng triệu hành khách hàng năm. Nó là cầu nối quan trọng trong việc kết nối Đà Nẵng với thế giới.

Sân bay Đà Nẵng có tên là gì?

Dưới đây là những thông tin chung về sân bay quốc tế Đà Nẵng:

 • Tên đầy đủ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Đường Duy Tân, Phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Khoảng cách tới trung tâm Đà Nẵng: Khoảng 4km
 • Mã Sân bay: DAD
 • Mã quốc gia: +84
 • Điện thoại: 0236 3823 397 – 0236 3823 393
 • Số nhà ga: 2
 • Giờ GMT: +7
Sân bay quốc tế Đà Nẵng là sân bay lớn thứ ba của Việt Nam về quy mô
Sân bay quốc tế Đà Nẵng là sân bay lớn thứ ba của Việt Nam về quy mô

Đà Nẵng có bao nhiêu sân bay?

Đà Nẵng có bao nhiêu sân bay? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi muốn đến Đà Nẵng du lịch bằng phương tiện hàng không. Câu trả lời là: Đà Nẵng chỉ có một sân bay Đà Nẵng hay còn gọi là cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Sân bay nằm ở quận Hải Châu, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 3 km, với tổng diện tích khu vực sân bay là 842 ha, trong đó diện tích khu vực hàng không dân dụng là 150 ha. Đây là điểm bay quan trọng của miền Trung Việt Nam và nước ta.

Đà Nẵng có sân bay quốc tế không?

Rất nhiều du khách trong nước và quốc tế khi muốn đến Đà Nẵng du lịch đều thắc mắc: “Đà Nẵng có sân bay quốc tế không? Câu trả lời đó là: Đà Nẵng có một sân bay quốc tế, được gọi là sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Tên tiếng Anh là Da Nang International Airport.

Thời gian từ sân bay đến trung tâm Đà Nẵng

Thời gian từ sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố rất thuận lợi. Theo thông tin từ Google Map, bạn có thể di chuyển theo đường Duy Tân và mất khoảng 7 – 10 phút để đến trung tâm Đà Nẵng. Điều này cho thấy sân bay nằm ở vị trí rất gần trung tâm, giúp hành khách tiết kiệm thời gian di chuyển.

Thời gian từ sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố rất thuận lợi
Thời gian từ sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố rất thuận lợi

Lịch sử hình thành và phát triển của sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng có một lịch sử phát triển đa dạng. Nó được xây dựng lần đầu vào năm 1940 bởi người Pháp khi họ đang thống trị Việt Nam. Ban đầu, sân bay này được sử dụng cho mục đích quân sự, phục vụ việc vận chuyển hàng hóa, lương thực và trang thiết bị quân sự.

Sau khi cuộc chiến tranh Việt Nam kết thúc vào năm 1975 và Việt Nam giành độc lập, sân bay Đà Nẵng vẫn tiếp tục hoạt động như một căn cứ quân sự để đảm bảo an ninh quốc phòng. Tuy nhiên, theo thời gian, sân bay đã trải qua sự chuyển đổi và mở rộng mục đích sử dụng để phục vụ cả dân dụng và quân sự. Trong những năm gần đây, sân bay Đà Nẵng đã trải qua nhiều đợt đầu tư và nâng cấp, biến nó thành một sân bay quốc tế hiện đại và quan trọng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng có một lịch sử phát triển đa dạng
Sân bay quốc tế Đà Nẵng có một lịch sử phát triển đa dạng

Với sự tăng mạnh của nhu cầu hàng không, sân bay Đà Nẵng đã không ngừng phát triển và mở rộng. Vào tháng 5/2017, Nhà ga Quốc tế T2 của sân bay Đà Nẵng chính thức đi vào hoạt động, với công suất phục vụ từ 4-6 triệu hành khách mỗi năm.

Theo kế hoạch phát triển, sân bay sẽ tiếp tục nâng cấp và mở rộng Nhà Ga Quốc nội T1 với công suất dự kiến đạt 15 triệu hành khách mỗi năm. Điều này sẽ giúp cải thiện chất lượng dịch vụ và đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của hành khách.

Năm 2019, Tổ chức Skytrax, một tổ chức hàng không uy tín, đã xếp hạng Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng đạt chuẩn 3 sao. Riêng Nhà ga Quốc tế T2 đã đạt chuẩn 4 sao, thể hiện sự nỗ lực và cam kết của sân bay trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của hành khách.

Với sự tăng mạnh của nhu cầu hàng không, sân bay Đà Nẵng đã không ngừng phát triển và mở rộng
Với sự tăng mạnh của nhu cầu hàng không, sân bay Đà Nẵng đã không ngừng phát triển và mở rộng

Cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sân bay

 1. Đường Băng

Sân bay Đà Nẵng có 2 đường cất cánh và hạ cánh được thiết kế song song với nhau. Kích thước của đường băng là 35R – 17L (3.500mx45m) và 35L- 17R (3.048mx45m). Các hệ thống đèn tín hiệu, radar, và các trang thiết bị hiện đại khác được trang bị ở khu vực đường băng giúp máy bay cất cánh và hạ cánh thuận lợi, ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu.

Đường Băng sân bay Đà Nẵng vào sáng sớm
Đường Băng sân bay Đà Nẵng vào sáng sớm
 1. Sân đỗ tàu bay

Sân đỗ tàu bay tại sân bay Đà Nẵng hiện có 21 vị trí đỗ khác nhau. Với cơ sở hạ tầng an toàn tối đa, sân bay có thể tiếp nhận các loại máy bay từ tầm trung đến các loại máy bay thương mại cỡ lớn như Boeing (747, 777, 767,…), Airbus (300, 320, 321,…).

 1. Nhà ga hành khách

Sân bay quốc tế Đà Nẵng có 2 nhà ga hành khách: Nhà ga Quốc nội T1 và Nhà ga Quốc Tế T2.

 • Nhà Ga Quốc Nội T1

Nhà ga Quốc nội T1 sân bay Đà Nẵng có diện tích 36.600 m2 và gồm 40 quầy thủ tục check-in với các tiện nghi cần thiết như hệ thống xử lý hành lý, ống lồng hàng không dẫn khách, hệ thống điện tử chuyên dụng hàng không, hệ thống chiếu sáng, cấp thoát nước, điều hòa không khí, khu dịch vụ với tiện nghi ăn uống và mua sắm. Điều này đảm bảo sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu của hành khách trong nước và quốc tế.

Nhà Ga Quốc Nội T1 có cấu trúc tầng 1 là Ga đến và tầng 2 là Ga đi của nhà ga Quốc nội.

 • Nhà Ga Quốc Tế T2

Nhà Ga Quốc Tế T2 sân bay quốc tế Đà Nẵng gồm 2 cao trình được thiết kế độc đáo với lối đi riêng biệt. Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị của nhà ga đều vô cùng hiện đại, đảm bảo đúng tiêu chuẩn 4E của sân bay hàng không quốc tế.

Tầng trệt của Nhà Ga Quốc Tế T2 là khu vực đón khách và trả hành lý, tầng 1 là khu vực sảnh Quốc tế đến, tầng 2 là khu vực sảnh Quốc tế đi, và tầng lửng là khu vực phòng chờ cho hạng thương gia.

Nhà ga hành khách của sân bay Đà Nẵng vào giờ cao điểm
Nhà ga hành khách của sân bay Đà Nẵng vào giờ cao điểm

Kinh nghiệm cần biết khi đến sân bay quốc tế Đà Nẵng

Khi bạn đến sân bay quốc tế Đà Nẵng, có một số kinh nghiệm hữu ích sau đây:

 • Sân bay cung cấp mạng wifi miễn phí, hoạt động 24/7. Ngoài ra, hành khách có thể đọc báo, xem tivi miễn phí tại phòng chờ của sân bay, giúp bạn tiêu trí thời gian chờ đợi
 • Sân bay quốc tế Đà Nẵng có đầy đủ tiện nghi để phục vụ tốt nhất cho chuyến bay của bạn, bao gồm phòng chờ VIP, cây ATM, điểm sạc pin miễn phí, khu vực đổi tiền, khu trẻ em, dịch vụ y tế, tìm kiếm hành lý thất lạc, và dịch vụ dán visa cửa khẩu.
 • Tại sân bay Đà Nẵng, bạn có nhiều lựa chọn về thức ăn và mua sắm. Có nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn Á – Âu như Phở Lý Quốc Sư, Việt Nam Food, Burger King, Big Bowl, và nhiều cửa hàng cà phê sang trọng như Lucky Cafe, Highland Coffee, Tealive. Bạn cũng có thể mua sắm quần áo, trang sức tại các quầy lưu niệm hoặc cửa hàng miễn thuế như Chi’s Shop, Dia shop, Fashion shop, Lotte Duty Free, Jalux Taseco Dutyfree.
 • Nếu bạn có thời gian, có nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng và các vùng lân cận mà bạn có thể khám phá. Khoảng cách từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các điểm đến nổi tiếng như Vinpearl Luxury Đà Nẵng, Bãi biển Mỹ Khê (khoảng 6,5km), Chùa Linh Ứng (khoảng 14km), Công viên Châu Á Asia Park (khoảng 5km), Bà Nà Hill (khoảng 42km) là rất thuận lợi, giúp bạn dễ dàng khám phá thêm những địa danh đẹp của Đà Nẵng và miền Trung.
Kinh nghiệm cần biết khi đến sân bay quốc tế Đà Nẵng
Kinh nghiệm cần biết khi đến sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng không chỉ là một cảng hàng không quốc tế quan trọng, mà còn là một biểu tượng của sự phát triển và thăng hoa của Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Với lịch sử hình thành và phát triển đa dạng, sân bay đã trở thành một điểm đến quan trọng trong việc kết nối Đà Nẵng với thế giới và phục vụ hàng triệu hành khách hàng năm. Cơ sở hạ tầng hiện đại và các tiện nghi dịch vụ tại sân bay giúp hành khách có trải nghiệm tốt nhất trong các chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng.

 

Rate this post