Đà Nẵng có sân bay quốc tế không? Tổng quan về sân bay quốc tế Đà Nẵng 

Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào đêm

Đà Nẵng, một thành phố nằm ở miền Trung Việt Nam, nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng. Đối với những du khách đến Đà Nẵng, việc sử dụng sân bay là cách phổ biến để tiếp cận thành phố này. Tuy nhiên, có một câu hỏi quan trọng mà nhiều người thường đặt ra, đó là “Đà Nẵng có sân bay quốc tế không?” Trong bài viết này, Top Đà Nẵng AZ sẽ giải đáp câu hỏi này và cung cấp thông tin chi tiết về Sân bay Quốc tế Đà Nẵng (DAD) nhé!

Đà Nẵng có sân bay quốc tế không?

Rất nhiều du khách trong nước và quốc tế khi muốn đến Đà Nẵng du lịch đều thắc mắc: “Đà Nẵng có sân bay quốc tế không? Câu trả lời đó là: Đà Nẵng có một sân bay quốc tế, được gọi là sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Tên tiếng Anh là Da Nang International Airport. 

Tổng quan về Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, hay còn gọi là Da Nang International Airport, là một sân bay quan trọng tại Việt Nam và đặc biệt tại khu vực miền Trung. Sân bay Đà Nẵng được xây dựng vào những năm 1940 và ban đầu được sử dụng cho mục đích quân sự trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Trong quá trình phát triển và mở cửa đất nước, sân bay Đà Nẵng đã được mở rộng để phục vụ cả dân dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và xã hội của Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Điều này đã góp phần quan trọng vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng và cả nước.

Sân bay Đà Nẵng hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Giao thông Vận tải và có kiểu sân bay dân dụng/quân sự. Điều này có nghĩa rằng ngoài các chuyến bay dân dụng thường ngày, sân bay cũng có khả năng phục vụ các hoạt động quân sự khi cần thiết.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào đêm
Sân bay quốc tế Đà Nẵng vào đêm

Sân bay Đà Nẵng nằm rất gần trung tâm thành phố Đà Nẵng, chỉ cách khoảng 4km. Điều này làm cho sân bay trở thành một cầu nối quan trọng và thuận lợi cho du khách khi đến Đà Nẵng. Với khoảng cách ngắn này, du khách có thể tiếp cận thành phố một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Sân bay Đà Nẵng thu hút hàng triệu lượt khách ghé thăm hàng năm. Điều này đã và đang góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, chính trị và du lịch của thành phố Đà Nẵng cũng như vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và cả nước nói chung. Sân bay Đà Nẵng không chỉ là một cánh cửa mở cho du khách quốc tế đến Việt Nam mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Đà Nẵng với các điểm đến quốc tế khác.

Sơ đồ sân bay quốc tế Đà Nẵng

Sơ đồ ga quốc nội sân bay Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng có một ga quốc nội rộng lớn với diện tích 36.600m2. Ga này được chia thành 2 tầng: tầng 1 là ga đến và tầng 2 là ga đi. Cả hai tầng được thiết kế rộng rãi và có đầy đủ các dịch vụ và tiện ích để đáp ứng nhu cầu của du khách tại sân bay. 

Nhà ga quốc nội T1 tại sân bay Đà Nẵng được trang bị 40 quầy check-in với đầy đủ các tiện nghi cần thiết. Ngoài ra, nhà ga quốc nội còn có hệ thống xử lý hành lý tiện lợi, ống lồng hàng không, hệ thống điện tử hàng không chuyên dụng, đèn chiếu sáng, cung cấp nước và hệ thống điều hòa không khí. Khách hàng cũng có thể tận hưởng dịch vụ ăn uống và mua sắm tại khu vực dịch vụ đa năng, đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của họ trong và ngoài nước.

Sơ đồ ga quốc nội sân bay Đà Nẵng
Sơ đồ ga quốc nội sân bay Đà Nẵng

Sơ đồ ga quốc tế sân bay Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng cũng có một ga quốc tế với diện tích 48.000m2, bao gồm tầng trệt (đón khách và trả hành lý), tầng 1 (sảnh đến), tầng 2 (sảnh đi), tầng lửng và khu vực phòng chờ hạng thương gia. Nhà ga quốc tế T2 tại sân bay quốc tế Đà Nẵng được thiết kế độc đáo với 2 cao trình và có lối đi riêng biệt cho mỗi cao trình. Các cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà ga đều được trang bị hiện đại và tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế.

Sơ đồ ga quốc tế sân bay Đà Nẵng
Sơ đồ ga quốc tế sân bay Đà Nẵng

Sân bay Đà Nẵng cách trung tâm thành phố, Huế, Hội An bao xa?

Một trong những điều quan trọng khi bạn đến Đà Nẵng là biết được khoảng cách từ sân bay đến các điểm đến quan trọng như trung tâm thành phố Đà Nẵng, Huế và Hội An. Điều này giúp bạn lên kế hoạch di chuyển một cách hiệu quả và thuận tiện. Dưới đây là thông tin về khoảng cách và thời gian di chuyển từ sân bay Đà Nẵng đến các điểm đến quan trọng:

  • Từ sân bay tới trung tâm thành phố Đà Nẵng: Khoảng cách rất gần chỉ khoảng 5km, bạn mất tầm 10 phút – 15 phút để di chuyển
  • Từ sân bay tới Huế: Khoảng cách là 96km, việc di chuyển sẽ mất thời gian từ 2h – 2h30 phút
  • Từ sân bay tới Hội An: Khoảng cách khoảng 30km, du khách mất tầm 1h – 1h15 phút để di chuyển.
Điểm du lịch  nhất định phải ghé thăm khi đến Đà Nẵng
Điểm du lịch nhất định phải ghé thăm khi đến Đà Nẵng

Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Đà Nẵng về trung tâm thành phố và ngược lại

Khi bạn đến sân bay Đà Nẵng, có nhiều phương tiện di chuyển để bạn lựa chọn, tùy thuộc vào điểm đến và sở thích cá nhân. Dưới đây là một số phương tiện di chuyển phổ biến từ sân bay Đà Nẵng đến các điểm đến quan trọng:

Di chuyển bằng xe bus

Xe bus là một phương tiện công cộng tiết kiệm chi phí và an toàn cho du khách. Tại Đà Nẵng, có nhiều tuyến xe buýt từ sân bay mà bạn có thể sử dụng để đến điểm du lịch hoặc khách sạn đã đặt. Đây là một số tuyến xe bus phổ biến:

Tuyến buýt Thời gian hoạt động Tần suất Giá vé tham khảo Điểm đón/trả khách
01 5h30p – 17h50p 15p – 20p/chuyến 6.000 VNĐ/người/lượt Đường phía Đông bến xe trung tâm/Bến xe Hội An
03 5h30p – 18h00 20p – 30p/chuyến 17.000 VNĐ/người/lượt Bến xe Đà Nẵng/Bến xe Ái Nghĩa
04 5h30p – 17h00 30p/chuyến 17.000 VNĐ/người/lượt Bến xe Đà Nẵng/Bến xe Ái Nghĩa
06 5h15p – 16h45p 30p/chuyến 25.000 VNĐ/người/lượt Bến xe Đà Nẵng/Phú Đa
11  5h00 – 21h00 15p/chuyến 5.000 VNĐ/người/lượt Trạm xe Xuân Diệu/Nam Kỳ Khởi Nghĩa
12  5h00 – 21h00 15p – 20p/chuyến 5.000 VNĐ/người/lượt Công viên 29/3/Bến xe Bùi Dương
Di chuyển bằng xe bus từ sân bay Đà Nẵng về trung tâm thành phố
Di chuyển bằng xe bus từ sân bay Đà Nẵng về trung tâm thành phố

Di chuyển bằng taxi

Taxi là một phương tiện phổ biến tại Đà Nẵng, phục vụ cả người dân bản địa và du khách. Ở Đà Nẵng, có rất nhiều hãng taxi khác nhau với mức giá trung bình không chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, hãng taxi thường đảm bảo chất lượng dịch vụ và xe tốt nhất cho khách hàng. Để về khách sạn nhanh chóng, bạn có thể lưu lại số điện thoại của các hãng taxi uy tín như Vinasun, Mai Linh, Hoàng Long, và một số hãng khác. Các hãng taxi này thường có cả xe truyền thống và xe dịch vụ hạng sang.

Hãng taxi Tổng đài đặt xe
Taxi Mai Linh 02363565656
Taxi Vinasun 02363686868
Taxi Đà Nẵng Tiên Sa 02363797979
Taxi Sông Hàn 02363727272
Di chuyển bằng taxi từ sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố
Di chuyển bằng taxi từ sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố

Di chuyển bằng xe đưa đón sân bay

Ngoài xe bus và taxi, bạn cũng có thể đặt trước xe đưa đón sân bay. Điều này đặc biệt thuận tiện nếu bạn cần dịch vụ đón và trả khách riêng tư và an toàn. Mức giá thường bắt đầu từ khoảng 130.000 VNĐ/chiều. Xe đưa đón sân bay có nhiều lựa chọn về loại xe, bao gồm xe 4 chỗ, xe 7 chỗ và xe 16 chỗ, phù hợp với số lượng hành khách và nhu cầu của bạn. Một số hãng xe đưa đón sân bay như:

  • Top Driver – 0903426252
  • Đi Chung Taxi – 19006022
  • Đà Nẵng Transfer – 0905442279
Di chuyển bằng xe đưa đón sân bay từ sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố
Di chuyển bằng xe đưa đón sân bay từ sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố

Di chuyển bằng xe ôm

Do khoảng cách từ sân bay Đà Nẵng đến trung tâm thành phố rất gần, bạn cũng có thể đặt xe ôm để tiết kiệm chi phí và có cơ hội tham quan đường phố Đà Nẵng. Giá cước thường khoảng từ 30.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ/chuyến, tùy thuộc vào quãng đường và thỏa thuận giữa bạn và tài xế. Trước khi lên xe, hãy thỏa thuận giá với tài xế để tránh bất kỳ phiền hà nào sau này. Du khách có thể đặt xe ôm qua:

  • Ứng dụng đặt xe/grab
  • Xe ôm đỗ ngay ở sân bay
Di chuyển bằng xe ôm khi đến Đà Nẵng
Di chuyển bằng xe ôm khi đến Đà Nẵng

Di chuyển bằng xích lô

Nếu bạn muốn có trải nghiệm độc đáo và thú vị khi di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố, bạn có thể đặt xích lô. Xích lô là một phương tiện truyền thống của Việt Nam và thường được sử dụng để di chuyển trong thành phố. Để sử dụng xích lô từ sân bay, bạn cần ra khỏi khu vực nhà ga sân bay và tìm một tài xế xích lô ở các điểm giao thông gần đó. Giá cước thường khoảng 50.000 VNĐ/h, tùy thuộc vào quãng đường và thỏa thuận.

Di chuyển bằng xích lô khi đến Đà Nẵng
Di chuyển bằng xích lô khi đến Đà Nẵng

Thông tin về bãi giữ xe sân bay Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng có bãi giữ xe riêng, đảm bảo rằng du khách có nhiều tùy chọn cho việc gửi xe trong thời gian ngắn hoặc dài hạn. Bãi đỗ xe tại sân bay Đà Nẵng được thiết kế với mái che và hệ thống quản lý thẻ từ để đảm bảo an ninh. Dưới đây là một số thông tin về giá gửi xe tại sân bay Đà Nẵng:

Phí gửi xe máy

Thời gian gửi xe Phí gửi
4h đầu tiên 6.000 VNĐ/xe/lượt
4h tiếp theo 4.000 VNĐ/xe/lượt
Trên 8h 9.000 VNĐ/xe/lượt
Gửi tháng 200.000 VNĐ/xe/tháng

Phí gửi ô tô

Loại xe Xe ra vào thường xuyên Xe ra vào không thường xuyên Xe gửi dài ngày
Xe dưới 5 chỗ 400.000 VNĐ/xe 10.000 VNĐ/xe 10.000 VNĐ/ 45p đầu tiên – 5.000 VNĐ/ Mỗi block tiếp theo
Xe 5 chỗ – 16 chỗ 500.000 VNĐ/xe 15.000 VNĐ/xe 15.000 VNĐ/ 45P đầu tiên – 8.000 VNĐ/ Mỗi block tiếp theo
Xe 16 chỗ – 30 chỗ 700.000 VNĐ/xe  20.000 VNĐ/xe 20.000 VNĐ/ 45p đầu tiên –  10.000 VNĐ/ Mỗi block tiếp theo
Xe trên 30 chỗ 800.000 VNĐ/xe 30.000 VNĐ/xe 30.000 VNĐ/ 45p đầu – 15.000 VNĐ/ Mỗi block tiếp theo

Gần sân bay Đà Nẵng có gì chơi?

Khi bạn đến sân bay Đà Nẵng, bạn sẽ ngay lập tức có nhiều lựa chọn về những điểm đến và hoạt động thú vị để tham quan và khám phá. Đà Nẵng nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn, và một số trong số chúng cách sân bay rất gần. Dưới đây là một số điểm tham quan và hoạt động gần sân bay Đà Nẵng:

Địa điểm tham quan, vui chơi Khoảng cách
Làng bích họa Đà Nẵng 2,4km
Cầu Rồng 3,4km 
Chợ Hàn 3,5km
Cầu tình yêu Đà Nẵng 5,3km 
Bãi biển Mỹ Khê 6,5km
Địa điểm du lịch gần sân bay Đà Nẵng
Địa điểm du lịch gần sân bay Đà Nẵng

Bài viết dưới đây Top Đà Nẵng AZ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi: “ Đà Nẵng có sân bay Quốc Tế không?”. Có thể thấy, sân bay Quốc tế Đà Nẵng (DAD) là cánh cửa đầu tiên để du khách tiếp cận với thành phố Đà Nẵng và vùng miền Trung của Việt Nam. Khi bạn đến Đà Nẵng, bạn có nhiều lựa chọn phương tiện di chuyển từ sân bay đến các điểm đến quan trọng và nhiều hoạt động thú vị để tham quan và khám phá. Sân bay Đà Nẵng là một nơi lý tưởng để bắt đầu chuyến hành trình của bạn đến miền Trung Việt Nam và trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo của Đà Nẵng và khu vực xung quanh.

 

Rate this post